Wscript.exe Là Gì? Có Xóa Wscript.exe Được Không?

Wscript.exe là một file hợp pháp. Tiến trình này được gọi là Microsoft Windows Based Script Host và thuộc về phần mềm của hệ điều hành Microsoft Windows.

Advertisement

Nhiều bạn đang tìm hiểu Wscript.exe là gì, có thể xóa Wscript.exe được không? bài viết này Khophanmem24h sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Wscript.exe là gì?

File wscript.exe là một yếu tố trong phần mềm Windows của Microsoft. Windows là một hệ điều hành. Windows Script host là một service cung cấp khả năng tạo tập lệnh cho các hệ điều hành Windows. Wscript.exe được giao nhiệm vụ thực thi các file VBScript và không gây ra bất kỳ tác hại nào cho PC.

Wscript.exe là một file hợp pháp. Tiến trình này được gọi là Microsoft Windows Based Script Host và thuộc về phần mềm của hệ điều hành Microsoft Windows. Wscript.exe được phát triển bởi Microsoft và thường được lưu trữ trong C:WindowsSystem32. Những kẻ tạo ra phần mềm độc hại hoặc tội phạm mạng viết ra các loại chương trình độc hại khác nhau, đặt tên là wscript.exe để làm hỏng phần mềm và phần cứng của hệ thống.

Nền tảng bị ảnh hưởng: Hệ điều hành Windows.

Wscript.exe là gì?

Làm cách nào để kiểm tra xem máy tính có bị nhiễm phần mềm độc hại wscript.exe không?

Những kẻ tạo ra phần mềm độc hại cố gắng lây nhiễm vào hệ thống nhiều loại chương trình độc hại khác nhau. Mỗi dạng phần mềm độc hại được thiết kế để lây nhiễm vào hệ thống tạo ra những vấn đề và tác động khác nhau. Người dùng có thể nhận thấy những thay đổi sau khi hệ thống bị nhiễm phần mềm độc hại wscript.exe:

  • Kết nối Internet không ổn định
  • File wscript.exe chiếm nhiều bộ nhớ CPU
  • Hiệu năng hệ thống rất thấp
  • Hệ thống được chuyển hướng đến một số trang web lạ
  • Hệ thống nhận được một số quảng cáo pop-up gây phiền nhiễu
  • Hệ thống thường xuyên bị đơ
  • Mở đường cho phần mềm độc hại khác lây nhiễm và làm hỏng hệ thống hoặc tự thực hiện những điều tương tự để thu thập thông tin cá nhân của người dùng

Khi một trong những điều này xảy ra thì bạn có thể chắc chắn rằng hệ thống đang sử dụng đã bị nhiễm phần mềm độc hại wscript.exe. Để xác nhận, hãy đi đến trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và chuyển đến tab Process, sau đó nhấp chuột phải vào wscript.exe và mở vị trí. Nếu vị trí là thư mục con C:WindowsSystem32 files, thì hệ thống không bị ảnh hưởng bởi wscript.exe. Nếu file nằm ở một nơi khác thì hệ thống đã bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại wscript.exe.

Để loại bỏ file wscript.exe giả mạo, hãy sử dụng phần mềm diệt virus tốt nhất, đáng tin cậy nhất để quét máy tính, chẳng hạn như Comodo Antivirus.

Loại bỏ phần mềm độc hại wscript.exe khỏi hệ thống bằng Comodo Antivirus bằng cách nào?

Loại bỏ phần mềm độc hại wscript.exe khỏi hệ thống bằng Comodo Antivirus

Bước 1: Tải xuống chương trình Comodo Antivirus.

Bước 2: Các khung cấu hình cài đặt sẽ được hiển thị. Hãy chọn cấu hình bạn muốn áp dụng.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình nhận diện mạng, nhấn nút “Close” để khởi chạy cửa sổ quét.

Bước 4: Khởi động lại PC.

Bước 5: Sẽ mất một chút thời gian để Comodo Internet Security cập nhật chương trình diệt virus.

Bước 6: Tiến hành quét nhanh tự động bắt đầu sau khi quá trình cập nhật kết thúc.

Bước 7: Các mối đe dọa được tìm thấy trong quá trình quét sẽ được hiển thị trên màn hình cảnh báo.

Bước 8: Comodo Antivirus sẽ loại bỏ virus wscript.exe và tất cả các phần mềm độc hại khác khỏi máy tính!

Trên đây Khophanmem24h đã giúp bạn hiểu đc khái niệm wscript.exe là gì? Và các loại bỏ phần mềm độc hại wscript.exe khỏi hệ thống bằng phần mềm Comodo Antivirus.

Chúc bạn thực hiện thành công!