Tích hợp Norton Ghost 11.5 vào HDD – Ghost không cần đĩa boot

Trong quá trình sử dụng máy tính, có rất nhiều lý do bạn cần phải cài lại windows: có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus khá nặng, hoặc chỉ vì máy tính của bạn đã trở nên chậm chạp sau khi sử dụng đã lâu và cài nhiều ứng dụng…

Tuy nhiên cài win theo cách thông thường lại chiếm khá nhiều thời gian của bạn, từ việc cài hệ điều hành cho đến các ứng dụng cần thiết, đặt lại các thiết lập, cài driver, tùy chỉnh… vì vậy giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề trên là sử dụng phần mềm Norton Ghost trong bộ Hiren’s Boot được cài sẵn trên ổ cứng để bạn có thể sao lưu và phục hồi mọi thứ một cách nhanh chóng bất cứ khi nào bạn muốn.

Vì thế Khophanmem24h sẽ hướng dẫn cách Boot từ ổ cứng, cách dùng Norton Ghost để backup và cài lại windows dễ dàng, nhanh chóng. Thay thế cho việc cài Win từ đầu + cài phần mềm + Driver tốn nhiều thời gian.

Norton Ghost 11.5.1 sẽ nhanh chóng tạo ra menu ghost trên ổ cứng. Khi khởi động, bạn sẽ nhìn thấy lựa chọn để vào Ghost. Nếu như bạn không có đĩa Hiren Boothoặc USB Ghost thì Norton Ghost 11.5.1 cực kì hữu ích cho bạn.

Download tích hợp Norton Ghost 11.5.1

Hướng dẫn download tích hợp Norton Ghost 11.5.1

Download: Norton Ghost 11.5.1 On HDD
hoặc
Download: GHOST2HDD-STRANGER87.EXE

Dung lượng: 4MB -> 5MB

Bước 1: Tải về giải nén file trên. Chạy file: Norton Ghost 11.5.1 On HDD.exe để cài đặt.

Bước 2: Rồi click “Install”

Bước 3: Ấn phím bất kì để máu tự khởi động lại.

Bước 4: Menu Norton Ghost​ sẽ hiển thị khi ta khởi động lại máy.

Bước 5: Tận hưởng và ghost như một đĩa ghost hoặc usb thôi.

 

Lưu ý:

  • Các bạn lưu ý chọn đúng file Remove tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng
  • Với máy chạy 2 hệ điều hành trong đó có Windows XP bạn vui lòng chọn file Remove cho XP
  • 1 số Laptop sử dụng Windows Vista (Windows 7) bản quyền OEM thường có phân vùng SYSTEM 100MB đc Active và ẩn nên các bạn vui lòng Unhide phân vùng này bằng Disk Management và cài lên phân vùng này.
  • Nếu không muốn sử dụng phân vùng 100MB, các bạn vui lòng Copy file bootmgr và folder boot từ DVD cài đặt Windows Vista (Windows7) hoặc từ phân vùng 100MB vào phân vùng Windows sau đó Set Active cho phân vùng Windows và cài đặt chương trình lên phân vùng Windows

Xem video hướng dẫn Norton Ghost 11.5.1:

Khophanmem24h hi vọng với bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thể tự tin làm một usb bost để có thể tự cài lại win tại nhà. Ngoài ra nếu bạn không thể thực hiện mà windowns đang bị lỗi thì hãy tham khảo dịch vụ cài win tại nhà giúp các bạn có thể dễ dàng cài win mà không cần phải mang máy tính đi đâu.