Sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang, màn hình đảo ngược

Advertisement

Lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang và đảo ngược là 1 trong những lỗi phổ biến của nhiều người sử dụng máy tính. Do vô tình hay do để các con trẻ chơi nghịch bàn phím mà màn hình bị đảo ngược hoặc xoay ngang. Hôm nay khophanmem24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình bị quay ngang này.

Hiện tượng màn hình bị quay ngang và xoay ngược

Khi gặp hiện tượng này, màn hình của bạn sẽ giống như hình bên dưới. Đang dùng bỗng nhiên lộn ngược màn hoặc xoay hẳn sang ngang 1 góc 90 độ.

Màn bị quay ngang 1 góc 90 độ
Màn bị quay ngược 1 góc 180 độ

Nguyên nhân gây lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang

Hiện tượng màn hình bị xoay ngang 90 độ hoặc xoay ngược 180 độ có thể do bị vô tình đè lên tổ hợp phím CTRL + ALT + Mũi tên. Song một số cũng do các thao tác chỉnh sửa độ phân giải và kích thước màn hình trên hệ điều hành windows mà các bạn đang sử dụng.

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang dọc

Do nguyên nhân gây nên lỗi này khá là đơn giản, nên việc xử lý lỗi cũng đơn giản. Bạn không phải lo lắng hay quá hoảng hốt khi gặp hiện tượng này. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của khophanmem24h để xử lý nó nhé.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Các bạn sử dụng 1 trong các tổ hợp phím sau để đưa màn hình máy tính về trạng thái ban đầu nhé. Trong 1 số trường hợp, việc sử dụng phím nóng dưới đây là đơn giản nhất.

 • CTRL + ALT + Mũi tên lên
 • CTRL + ALT + Mũi tên xuống
 • CTRL + Alt + Mũi tên trái
 • CTRL + Alt + Mũi tên phải .

Nếu trong trường hợp không sử dụng được tổ hợp phím trên thì các bạn làm như sau để bật tổ hợp phím nóng.

 1. Chuột phải vào khoảng trống nơi màn hình desktop
 2. Tùy thuộc vào từng máy và hệ điều hành có mục Graphic Settings, và bạn có thể bật tích control hotkey activation.
 3.  

Sửa lỗi xoay ngang màn hình máy tính win 7 & win 8

 1. Chọn nút Windows ở góc trái màn hình
 2. Một menu xổ ra và chọn tiếp Control Panel.
 3. Giao diện Control Panel xuất hiện. Bấm chọn Adjust screen resolution bên dưới mục Appearance and Personalization
 4. Một màn hình hiển thị xuất hiện: Thay đổi giao diện màn hình của bạn. Chọn tiếp Landscape từ menu Orientation thả xuống.
 5. Nhấn chọn Apply thì màn hình sẽ xoay theo yêu cầu của bạn
 6. Lúc này 1 giao diện hộp thoại cài đặt nhỏ sẽ xuất hiện. Nếu bạn đã thấy thành công và ổn thì nhấn Keep changes. Trường hợp không đúng hoặc ko hài lòng thì nhấn Revert hoặc đợi 15 giây thì nó sẽ về tình trạng cũ

Sửa lỗi xoay ngang màn hình máy tính win 10

Cách 1:

Cách đơn giản nhất trên win 10 là chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chọn Graphics Options chọn Rotation và chọn xoay theo ý mình như hình dưới nhé. Hoặc sử dụng 1 cách nữa bên dưới

Sửa lỗi xoay ngang màn hình trên win 10

Cách 2:

 1. Chuột phải vào khoảng trống trên màn hình máy tính
 2. Một menu xổ ra, tiếp tục chọn Display Settings 
 3. Cài đặt hiển thị của bạn sẽ hiển thị trong một cửa sổ mới . Nếu bạn không thao tác được trên khoảng trống màn hình thì nên sử dụng Cortana hoặc Seach để tìm kiếm chữ : display settings.
 4. Chọn Landscape từ menu thả xuống Orientation.
 5. Chọn nút Apply thì màn hình sẽ xoay lập tức.
 6. Một giao diện hộp thoại nhỏ hiện lên, nếu thấy đã thành công thì nhấn chọn Keep changes. Nếu không ưng ý thì có thể chọn nút Revert hoặc đợi 15 giây để quay lại ko áp dụng.

Như vậy là khophanmem24h.com đã hướng dẫn xong cho các bạn cách xử lý màn hình bị xoay ngang hoặc đảo ngược trên win 7, win 8 và win 10 rồi nhé. Nếu khó khăn hoặc thắc mắc vui lòng comment bên dưới. Nếu thấy hữu ích hãy comment và share bài viết cho mọi người cùng xem nhé.