So sánh iPhone 12 vs Samsung S21: Nên mua điện thoại nào

iPhone và Samsung là hai hãng điện thoại lớn hàng đầu thế giới và việc lựa chọn điện thoại hãng nào cũng là một vấn đề nan giải với người dùng. Đầu năm 2021 này, iPhone 12 và Samsung S21 là đại diện của 2 flagship mới nhất. Vậy hai mẫu điện thoại này có gì giống và khác, nên mua điện thoại nào? Hãy theo dõi bài so sánh dưới đây.

Về màn hình

Xét về màn hình thì có lẽ chiến thắng nghiêng về nhà Samsung. Bởi vì chiếc điện thoại Samsung Galaxy S21 Ultra sở hữu màn hình 6.3 inch với diện tích hiển thị lên đến 90.5%, tấm nền Dynamic AMOLED với mật độ điểm ảnh lên đến 569 ppi. Điểm nổi bật nhất đó là Samsung S21 được trang bị màn hình tần số quét lên đến 144Hz cho thao tác chuyển cảnh nhanh và mượt mà.

Trong khi đó, iPhone 12 chỉ sở hữu màn hình 60Hz, đây là một điểm yếu khi so sánh với đối thủ đến từ điện thoại Samsung. Các chi tiết khác thì điện thoại được trang bị màn hình 6.1 inch với mật độ điểm ảnh 460 ppi.

Về dung lượng pin

Sau màn hình, dung lượng pin sẽ tiếp tục là một điểm yếu đến từ iPhone. iPhone 12 được trang bị viên pin 2.815 mAh cùng khả năng hỗ trợ sạc nhanh 20W. Thông số này kém hơn rất nhiều so với Samsung S21.

Cụ thể, Samsung S21 được trang bị viên pin dung lượng 3.880 mAh. Đặc biệt, máy còn hỗ trợ sạc nhanh với tốc độ lên đến 65W.

Nhìn chung, xét về thông số iPhone 12 sẽ thua kém khá nhiều so với đối thủ. Nhưng thực tế sử dụng có thể sẽ khác do iPhone được tối ưu từ hệ điều hành iOS và con chip Apple Bionic tự sản xuất tiết kiệm điện năng. Hãy chờ Samsung S21 ra mắt để kiểm chứng điều này.

Ngoài ra, iPhone 12 sẽ bán ra chỉ có cáp mà không kèm củ sạc. Nếu Samsung S21 được bán với đầy đủ phụ kiện, đây sẽ là một bất lợi cho iPhone 12.

Về camera

Trong khi điện thoại iPhone được trang bị camera kép 12MP phía sau với khả năng zoom quang học 2.5x, không hỗ trợ camera tele. Thì điện thoại Galaxy S21 được trang bị lến tới 3 camera sau, với camera chính lên đến 64MP, hỗ trợ zoom quang học 3x, nếu ở chế độ Space Zoom có thể lên đến 30x.

Tuy nhiên, xét về chất lượng chụp ảnh thì có lẽ ảnh của cả hai sẽ không có sự chênh lênh quá nhiều, đặc biệt với người dùng cơ bản. Điều này đã chứng tỏ qua các thế hệ trước. Cả iPhone 11 và Samsung S20 để lọt top những mẫu điện thoại chụp ảnh tốt nhất.

Về hiệu năng

Đây sẽ là một lợi thế mạnh nhất của iPhone 12. Các thế hệ iPhone nổi tiếng với khả năng hoạt động ổn đinh, hiệu năng mạnh mẽ. Điều này càng được củng cố trên iPhone 12 khi máy được trang bị con chip Apple A14 bionic cùng 4GB RAM.

Trong khi đó, Samsung S21 được trang bị con chip Snapdragon 888 mới nhất (trên thị trường quốc tế) cùng dung lượng RAM lên đến 8GB.

Với hiệu năng như vậy, Samsung S21 và iPhone 12 đều mang đến những trỉa nghiệm cực tốt cho người dùng.

Kết luận:

Cả hai điện thoại Samsung Galaxy S21 và iPhone 12 đều là hai flagship mạnh mẽ, cho hiệu năng sử dung tốt, chất lượng ảnh chụp đẹp.

Vậy nên chọn mua điện thoại nào? Bạn sẽ mua iPhone nếu muốn sở hữu một chiếc điện thoại hoạt động ổn định, được hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành lên đến 4-5 năm nữa. Bạn mua Samsung S21 nếu bạn là người yêu cầu điện thoại dung lượng pin lớn, hỗ trợ sạc nhanh, camera thông số lớn.

Theo kế hoạc, Samsung S21 sẽ được ra mắt vào ngày 14/1/2021 và chính thức lên kệ vào 29/1/2021. Máy sẽ được bán với giá từ 850 USD hoặc 899 USD. Nếu có ý định mua Samsung S21, người dùng có thể theo dõi thông tin từ hệ thống bán lẻ điện thoại chính hãng CellphoneS. Máy dự kiến mở đặt hàng đợt đầu vào 14/1/2021.