So sánh iPhone 11 chính hãng với quốc tế, nên mua máy nào?

Hiện nay, việc mua điện thoại iPhone ngày càng trở nên đa dạng hơn khi xuất hiện cả hàng chính hãng và hàng quốc tế. Tuy nhiên, nhiều người đang rất băn khoăn không biết nên mua máy nào? Để giúp các bạn phần nào có thể tìm được câu trả lời dưới đây là so sánh iPhone 11 chính hãng với quốc tế để các bạn tham khảo.

Sự khác biệt cơ bản giữa iPhone 11 chính hãng với quốc tế

iPhone 11 chính hãng

Điện thoại iPhone 11 chính hãng là những sản phẩm được sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam và có đóng dấu mã VN/A. iPhone 11 chính hãng cũng giống như những phiên bản iPhone khác sẽ được bán tại các cửa hàng bán lẻ nổi tiếng, uy tín trên thị trường. Khi mua iPhone 11 chính hãng, bạn sẽ được hưởng các ưu đãi 1 đổi 1 hay đưa sản phẩm về sửa chữa tại các trung tâm được Apple được ủy quyền tại Việt Nam.

iPhone 11 chính hãng được đóng gói trong hộp 1 cách gọn gàng, còn nguyên lớp seal bằng nilon ở bên ngoài. Khách hàng sẽ là đầu tiên và tự tay bóc seal hoặc nhân viên của các cửa hàng bóc trước mặt khách. Với những sản phẩm chính hãng bạn có thể kiểm tra máy đã được active hay chưa bằng cách nhập tại https://checkcoverage.apple.com/ mã serial number.

iPhone 11 hàng quốc tế

iPhone 11 hàng quốc tế là sản phẩm đã xuất hiện khá rộng rãi trên thị trường và cũng không còn xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tính chất của các mẫu sản phẩm quốc tế này. Do đó, khác hàng có xu hướng khá băn khoăn để đưa ra quyết định nên mua iPhone 11 quốc tế hay chính hãng.

iPhone 11 quốc tế là những phiên bản iPhone do nhà Apple cung cấp tới các nhà bán lẻ và được các nhà bán lẻ phân phối tới tay của người dùng mà không thông qua bất cứ nhà mạng nào tại các nước trên thị trường. Hàng quốc tế có thể sử dụng được cho tất cả loại sim đến từ các nhà mạng khác nhau. Tuy nhiên, iPhone 11 quốc tế sẽ không mang mã VN/A như những phiên bản iPhone 11 chính hãng. Đa phần, chúng sẽ được bảo hành tại các trung tâm Apple ủy quyền được đặt tại Việt Nam.

Ưu và nhược điểm giữa iPhone 11 chính hãng và quốc tế

Ưu và nhược điểm của iPhone 11 chính hãng

Ưu điểm:

– Dòng iPhone 11 được sản xuất riêng cho Việt Nam và được phân phối chính hãng bởi các công ty.

– Hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm cũng như sách hướng dẫn sử dụng toàn bộ được in bằng tiếng Việt.

– iPhone 11 sẽ được bảo hành chính hãng tại cửa hàng bán lẻ và được chuyển đến trung tâm bảo hành của Apple đã được ủy quyền tại Việt Nam.

– iPhone 11 chính hãng mã VN/A sẽ dán tem ICT của Bộ Công nghệ thông tin khi phân phối và lưu hành bán chính thức ở Việt Nam.

Nhược điểm:

– Đối với các dòng sản phẩm mới nhất thông thường hàng sẽ muộn hơn tại Việt Nam so với các phiên bản iPhone quốc tế được nhập khẩu hay xách tay từ các thị trường khác.

Ưu và nhược điểm của iPhone 11 quốc tế

Ưu điểm:

– Sử dụng được tất cả các loại sim di động đến từ các nhà mạng tại Việt Nam hay bất cứ nhà mạng nào trên thế giới.

– Sản phẩm điện thoại giá rẻ quốc tế có thể sử dụng tiếng Việt như bình thường.

Nhược điểm:

– Thông tin trên hộp sản phẩm và sách hướng dẫn sử dụng được in toàn bộ bằng tiếng Anh.

– Chính sách đổi trả cũng như bảo hành rườm rà, phức tạp.

Sự khác biệt giữa iPhone 11 chính hãng và quốc tế về giá bán

Thông thường, giá bán của iPhone 11 chính hãng mã VN/A cũng như các đời máy iPhone khác sẽ được niêm yết cùng một mức giá. Và giá bán của sản phẩm iPhone quốc tế sẽ rẻ hơn so với những dòng iPhone chính hãng mã VN/A.

Như vậy với những so sánh bên trên các bạn đã thấy được sự khác biệt của iPhone 11 chính hãng với quốc tế rồi đúng không nào? Về cơ bản các chức năng và ứng dụng của 2 loại sản phẩm này không có gì khác biệt. Do đó đối với những ai muốn tiết kiệm thì có thể lựa chọn cho mình iPhone 11 quốc tế. Còn bạn, bạn sẽ mua máy nào? Hãy chia sẻ cùng với chúng tôi nhé.