Segurazo Là Gì? Cách Gỡ Segurazo Antivirus 100%

Trong bài viết bên dưới, bạn sẽ tìm thấy thông tin Segurazo Antivirus là gì, vì sao ứng dụng này trở thành vấn đề, bạn có thể loại bỏ và buộc nó tránh xa máy tính của bạn trong tương lai ra sao.

Advertisement

Bạn tải và cài đặt Segurazo Antivirus do những quảng cáo rằng phần mềm này có thể tăng tốc máy tính, loại bỏ máy tính. Tuy nhiên khi cài đặt thì mọi thứ lại không như vậy và bạn muốn tìm cách gỡ bỏ Segurazo Antivirus khỏi máy tính. Trong bài viết bên dưới, Khophanmem24h sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về Segurazo là gì. Liệu có thể gỡ bỏ hoàn toàn Segurazo Antivirus ra khỏi máy tính của bạn hay không? Hãy theo dõi bài viết nhé!

Cách gỡ cài đặt Segurazo Antivirus hoàn toàn?

Segurazo Antivirus là một chương trình có các hoạt động mờ ám chạy ngầm không được sự cho phép của bạn. Nó được quảng cáo là bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi môi trường virut bên ngoài và giữ máy tính được an toàn. Tuy nhiên bạn nhận ra nó không phải như vậy. Cùng nhau đi gỡ bỏ Segurazo Antivirus nhé!

Để gỡ cài đặt Segurazo Antivirus một cách nhanh chóng, bạn có thể thử làm như sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Chuyển đến Control Panel => Programs and Features => Uninstall a Program.

Bước 3: Tìm kiếm Segurazo Antivirus và bất kỳ mục lạ nào khác.

Bước 4: Gỡ cài đặt Segurazo Antivirus và các chương trình đáng ngờ khác.

Segurazo là gì?

Không giống như những gì nhiều người dùng vẫn nghĩ, Segurazo Antivirus không phải là virus. Trên thực tế, nó thực sự là một chương trình diệt virus và có trang web chính thức để người dùng có thể tải xuống phần mềm. Tuy nhiên, hầu hết người dùng gặp phải phần mềm này đều coi nó là một ứng dụng không mong muốn và muốn gỡ bỏ Segurazo Antivirus khỏi máy tính.

Mặc dù chương trình này chắc chắn không phải là virus, trojan hay ransomware (đó là điều mà một số người dùng có thể lầm tưởng), việc loại bỏ nó có thể là một thách thức khá lớn. Các tiến trình trong Task Manager, những mục trong Registry Editor và các file của Segurazo đều được bảo vệ như thể chúng là những thành phần hệ thống quan trọng, khiến việc vô hiệu hóa chúng trở thành một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là đối với người dùng mới và thiếu kinh nghiệm.

Tất nhiên, điều này sẽ không trở thành vấn đề, nếu bạn để chương trình Segurazo Antivirus chạy trong máy tính. Tuy nhiên, phần mềm này dường như lãng phí một lượng đáng kể RAM và sức mạnh CPU khi chạy. Một số người dùng báo cáo rằng Segurazo Antivirus thậm chí đã cố gắng cài đặt các ứng dụng bổ sung trong hệ thống của họ.

Ngay cả khi nó có một số giá trị nhất định, với vai trò công cụ bảo mật, chắc chắn có nhiều phần mềm diệt virus được tối ưu hóa và mang lại hiệu quả tốt hơn. Tất nhiên, nếu bạn muốn giữ nó trong hệ thống của mình, điều đó cũng tốt thôi. Nhưng theo ý kiến ​​của hầu hết người dùng đã cài đặt ứng dụng này trong hệ thống, có vẻ như Segurazo là một chương trình hơi “bành trướng” và tốt hơn hết là nên gỡ cài đặt nó.

Segurazo Antivirus có tốt không ?

Thực ra đây là phần mềm diệt virus cho nên nó không có hại đối với bảo mật của chúng ta , tuy nhiên mỗi một phần mềm nào cũng cần đòi hỏi cấu hình của máy tính phải đạt yêu cầu . Chúng ta có thể phân tích về ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Segurazo Antivirus như sau :

Về mặt ưu điểm :

 • Phần mềm này giúp chúng ta bảo mật được dữ liệu tốt hơn và tránh được các lỗ hổng bảo mật , Trojan , Virus xâm nhập, mã độc
 •  Có khả năng tối ưu hóa hiệu suất của máy tính
 • Bảo vệ quyền riêng tư cá nhân trên máy tính
 • Bảo vệ các tác nhân bên ngoài như tự động chăn các website không an toàn dễ bị dính mã độc .
 • Giúp bảo vệ mail không bị hacker đánh cắp thông tin .

Còn về nhược điểm :

 • Đối với các dòng máy tính có cấu hình thấp thì phần mềm này sẽ gây ra chậm máy bởi nó hoạt động song song với Windows để giúp bảo mật thông tin
 • Thường xuyên hiển thị các thông báo gây phiền phức cho người sử dụng .
 • Không có khả năng diệt hết được các loại Virus và không có hỗ trợ trực tiếp nếu gặp vấn đề .

Làm thế nào Segurazo Antivirus được cài đặt trong máy tính?

Mặc dù có trang web chính thức để người dùng có thể tải xuống Segurazo Antivirus, nhưng chương trình này dường như được phân phối phổ biến nhất thông qua các gói chương trình – một kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến để phát tán phần mềm miễn phí và không mong muốn. Ứng dụng được bao gồm trong một số trình cài đặt cho một chương trình khác. Mặc dù có thể bỏ qua Segurazo Antivirus trong phần cài đặt của chương trình chính, nhưng người dùng buộc phải tự thủ công bỏ chọn điều khoản cho phép cài đặt phần mềm này.

Tóm tắt

Tên Segurazo
Loại PUP
Mức độ nguy hiểm Thấp (Không thể làm hỏng máy tính, nhưng có thể sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống và thực hiện nhiều tiến trình khác nhau mà không có sự cho phép của người dùng)
Dấu hiệu nhận biết Làm chậm hiệu suất máy tính, thường xuyên làm xuất hiện các cảnh báo phần mềm độc hại không chính xác, cài đặt ứng dụng mới mà không có sự cho phép của người dùng, cửa sổ pop-up gây phiền nhiễu trên màn hình, v.v…
Phương pháp phân phối Thông qua trang web chính thức và các gói phần mềm.
Công cụ phát hiện Segurazo có thể tự cài đặt lại nhiều lần, nếu bạn không xóa các file cốt lõi của nó. Bạn nên tải xuống SpyHunter để quét các chương trình độc hại. Công cụ này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ. Thời gian bạn cần để tải và quét hệ thống bằng ứng dụng này chỉ khoảng 15 phút.

Cách loại bỏ Segurazo Antivirus trên Windows

Bước 1:

Một số bước có thể sẽ yêu cầu bạn thoát khỏi trang này. Hãy bookmark lại nó để tham khảo sau. Tham khảo bài viết: Tất tần tật về khởi động Windows ở chế độ Safe Mode, nếu bạn không biết cách thực hiện.

Bước 2:

CẢNH BÁO! ĐỌC KỸ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH!

Việc xóa Segurazo thủ công có thể mất nhiều giờ và làm hỏng hệ thống của bạn trong quá trình. Khophanmem24h khuyên bạn nên tải xuống SpyHunter để xem liệu nó có thể phát hiện các file của Segurazo cho bạn không.

Nhấn CTRL+SHIFT+ESC cùng một lúc và chuyển đến tab Processes. Cố gắng xác định đâu là tiến trình nguy hiểm.

Nhấp chuột phải vào từng tiến trình và chọn Open File Location. Sau đó quét các file bằng công cụ quét virus.

Sau khi bạn mở thư mục, hãy kết thúc các tiến trình, sau đó xóa thư mục chứa chúng.

Lưu ý: Nếu bạn chắc chắn một thứ gì đó có vấn đề, hãy xóa nó, ngay cả khi công cụ diệt virus không gắn cờ. Không có chương trình diệt virus nào có thể phát hiện tất cả các thành phần có vấn đề.

Bước 3:

Giữ cùng lúc phím WindowsR. Nhập appwiz.cpl, rồi nhấn OK.

Bây giờ, bạn đang ở trong Control Panel. Hãy tìm kiếm các mục đáng ngờ và gỡ cài đặt chúng. Điều này sẽ giúp bạn gỡ bỏ được Segurazo

Bước 4:

Để tự mình loại bỏ Segurazo, bạn có thể phải can thiệp vào các file hệ thống và registry. Nếu thực hiện điều này, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận, bởi vì bạn có thể làm hỏng hệ thống của mình.

Nhập msconfig vào trường tìm kiếm và nhấn Enter. Một cửa sổ sẽ xuất hiện:

Trong Startup, hãy bỏ chọn các mục có nhà sản xuất “không xác định” hoặc có vẻ đáng ngờ.

Hãy nhớ bước này: Nếu bạn có lý do để tin rằng một mối đe dọa lớn hơn (như ransomware) có mặt trên PC của bạn, hãy kiểm tra mọi thứ ở đây.

Giữ phím Windows+R, rồi sao chép và dán đoạn sau:

notepad %windir%/system32/Drivers/etc/hosts

Nhấp OK. Một file mới sẽ mở ra. Nếu bạn bị hack, sẽ có một loạt các IP khác được kết nối với bạn ở phía dưới. Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây:

Bước 5:

Nhập Regedit vào trường tìm kiếm của Windows và nhấn Enter.

Sau đó, nhấn CTRL+F và nhập tên virus. Nhấp chuột phải và xóa bất kỳ mục nào bạn tìm thấy có tên tương tự. Nếu chúng không hiển thị theo cách này, hãy truy cập thủ công vào các thư mục này và xóa/gỡ cài đặt chúng:

 • HKEY_CURRENT_USER—-Software—–Random Directory
 • HKEY_CURRENT_USER—-Software—Microsoft—-Windows—CurrentVersion—Run– Random
 • HKEY_CURRENT_USER—-Software—Microsoft—Internet Explorer—-Main—- Random

Trên đây là những chia sẻ của Khophanmem24h cách gỡ Segurazo Antivirus hoàn toàn. Chúc bạn có thể gỡ thành công phần mềm khó chịu này!