Màn Hình Nhấp Nháy Liên Tục – Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Bạn đang sử dụng máy tính và tự nhiên màn hình bị giật không sử dụng được. Làm sao để sửa chữa lỗi màn hình bị nhấp nháy nhanh nhất? Bài viết này Khophanmem24h xin chia sẻ với các bạn nguyên nhân màn hình nhấp nháy liên tục và các khắc phục lỗi màn hình bị giật nhanh nhất nhé!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc màn hình máy tính bị nhấp nháy nhưng thông thường đó là do các nguyên nhân sau đây

1. Do cáp màn hình máy tính lỏng

Nguyên nhân cũng có thể xảy đến như sử dụng lâu ngày dây cáp, màn hình máy tính sẽ lỏng rồi tiếp xúc dây cáp làm cho màn hình máy tính giật liên tục.

Để sửa lỗi này cho máy tính là bạn nên tháo toàn bộ màn hình máy ra ngoài và cắm vào để cạnh dây dẫn đó nếu như bạn đủ khả năng làm việc này. Còn không hãy mang đến trung tâm sửa laptop uy tín hiện nay để giúp bạn sửa chữa những lỗi màn hình bị giật nhanh nhất.

2. Tần số quét quá thấp:

Có thể màn hình máy tính của bạn để tần số quét quá thấp dẫn đến tàn số quét chưa phù hơp với màn hình máy tính. Bạn có thể chỉnh lại tần số quét để màn hình không bị giật nữa, nhưng bạn hãy chú ý là không chỉnh tần số quét quá cao vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của mà hình.
Cách chọn lại tần số quét:
Nhấp chuột phải vào Desktop -> Properties ->Setting -> Advance -> Monitor.
Trong mục Screen refresh rate chọn lại tần số cao hơn cho phù hợp với máy.

3. Do độ phân giải quá mức

Có thể màn hình máy tính của bạn đang để độ phân giải cao quá mức cũng dẫn đến hiện tượng màn hình bị nhấp nháy
Để khắc phục lỗi này bạn có thể reset lại máy rồi ấn phím F8 liên tục, đến khi màn hình boot safe mode hiện ra, bạn chọn dòng “Enable VGA…” rồi chọn lại độ phân giải cho màn hình.

4. Màn hình bị nhấp nháy do lỗi windows

Trong lúc cài hệ điều hành cho máy laptop cũ thì có thể bạn chưa cài đúng hay dữ liệu windows cũ chưa hết hoàn toàn. Do thông thường màn hình của máy tính hoạt động trong tần số từ 40 đến 70 Hz. Nếu không sửa chữa lỗi màn hình bị giật tốt nhất trong khoảng đúng để hệ điều hành làm việc bình thường thì sẽ xuất hiện những biểu hiện như giật, nhòe, nhấp nháy màn hình. Vì vậy cần sửa chữa lỗi màn hình bị giật nhanh nhất để máy hoạt động trở lại như bình thường.

Khắc phục nhanh nhất với các lỗi này có thể dùng những cách sau:

  • Nếu máy của bạn đang là win 8 thì đầu tiên dùng 1 vài thủ thuật máy tính hữu ích hiện nay như nhấn chuột phải vào màn hình chính vào Screen Resolution / Advanced setting lúc này sẽ có cửa sổ hiển thị lên, bạn nhấn vào Monitor rồi tùy chọn tần số hoạt động đúng với windows đang dùng rồi nhấn OK là xong.
  • Nếu máy của bạn là win 7 có thể sửa chữa lỗi màn hình bị giật hiệu quả nhất thì nhấn vào desktop rồi chọn Property Property / Setting / Advanced / Monitor sau đó là chỉnh cho đúng tần số về khoảng thích hợp cho hệ điều hành hoạt động  để màn hình trở lại bình thường rồi chọn OK là được.

màn hình nhấp nháy liên tục win 7

 

5. Lỗi do Card đồ họa rời

Lỗi có thể cho card rời (VGA) tích hợp thêm gây ra vì nếu bình thường thời gian dùng card VGA trong khoảng 2, 3 năm tùy theo phương pháp dùng và bảo quản máy của mình ra sao. Nếu bạn là người hay đi bảo dưỡng máy tính thì card VGA của máy bạn sẽ rất bền. Độ bền VGA cũng còn phụ thuộc vào độ ẩm, thời gian sử dụng máy tính… sẽ dẫn đến VGA của bạn hỏng nhanh hay chậm.

Cách khắc phục:

  • Tháo Card độ họa ra vệ sinh chân, bụi bám trên quạt tản nhiệt… Có thể vệ sinh cả khe cắm VGA bởi đây cũng là 1 nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi màn hình.
  • Nếu không thể khắc phục sau khi vệ sinh bạn cần thay VGA khác. Giá thành hiện nay thì VGA cũng khá rẻ, nếu không có điều kiện mua mới thì mua cũ cũng được nhé.
  • Chuyển đổi card VGA sang thành card on, với độ bền cao, tương đối ổn định. Tuy nhiên bạn sẽ không thể chơi game nặng hay những game hỗ trợ VGA rời.

6. Lỗi do màn hình

Có thể màn hình của bạn đã bị lỗi. Khi đó hãy mang màn hình máy tính đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa một cách nhanh nhất.

Khophanmem24h hi vọng đây là những kinh nghiệm khắc phục sửa chữa lỗi màn hình bị giật nhanh nhất sẽ giúp ít nhiều cho bạn trong việc chuẩn đoán và sửa chữa máy tính hiện nay.