Laptop Asus Gaming bền không, dùng được bao lâu, có nên mua?

Một chiếc laptop Gaming mang lại cho bạn khả năng chơi game chuyên biệt và hỗ trợ được nhiều tính năng để gia tăng trải nghiệm mà không có một chiếc laptop thường nào đó. Nhiều thương hiệu cũng đã cho ra mắt những mẫu riêng của chính mình, Asus cũng không bỏ qua cơ hội đó. Asus được nhiều người dùng ưa chuộng với những dòng laptop thường nhưng liệu laptop gaming có thỏa lòng người hâm mộ không, hãy cùng đón xem nhé.

Asus Gaming ấn tượng bởi thiết kế và cấu hình chuẩn game

Đầu tiên, laptop Asus Gaming sở hữu một thiết kế hầm hố và mạnh mẽ, tất cả đều được bao phủ bởi chất liệu nhựa cao cấp và bộ vỏ dày, nhìn qua cũng đủ để nhận diện được đây chính là laptop Gaming. 

Nhưng trọng lượng của nó không hề nặng nề tí nào màn còn nhẹ nhàng để người dùng dễ dàng mang đi di chuyển khắp mọi nơi. Những chiếc laptop Gaming Asus thường được trang bị một đèn LED nằm ẩn ở phía sau bàn phím để người dùng dễ tương tác và tạo cảm hứng thoải mái chơi game.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu chơi game thì chiếc Asus Gaming được trang bị chip cực nhanh và mạnh, cụ thể là H và HQ. Đây là dòng chip chuyên dụng để xử lý những phần mềm nặng đến từ phía người dùng. 

Ngoài ra, không thể thiếu một card đồ họa rời để mang đến khả năng xử lý hình ảnh tuyệt vời cùng khả năng hiển thị chân thực, trải nghiệm chơi game không bao giờ tìm thấy trên laptop thường. Ngoài ra, laptop Gaming được trang bị RAM lớn để gánh được những tác vụ trơn tru và mượt mà.

Asus Gaming có dùng bền không?

Nếu để đánh giá về độ bền của một chiếc laptop hãy xem qua về chất liệu phần cứng của nó. Dù là laptop Gaming nhưng nó vẫn là chiếc laptop giá rẻ có kích thước nhỏ và nhẹ hơn PC rất nhiều, đồng nghĩa với việc laptop sẽ không có hiệu suất tốt bằng. Và nếu được bảo trì đúng cách thì nó sẽ không chịu được nhiều áp lực và phần cứng cũng sẽ tồn tại đến tận 10 năm. 

Vậy nếu trong môi trường không định thì sao? Đầu tiên là yếu tố môi trường, một môi trường thoáng mát, không bị ẩm mốc thì có thể giữ cho chiếc máy của bạn sống khỏe. Còn nếu bạn để máy ở những nơi ẩm ướt và ngoài trời trong thời gian dài thì tuổi thọ của máy chắc chắn sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, nhiệt độ quá nóng cũng làm cho máy yếu đi nhanh chóng nếu không được tản nhiệt tốt.

Phần mềm ảnh hưởng nhiều đến độ bền của chiếc máy. Nếu luôn sử dụng các ứng dụng nặng và ngốn nhiều RAM thì máy cũng nhanh chóng hỏng hóc. Trước khi mở ứng dụng đó lên hãy xem thử ứng dụng có đáp ứng yêu cầu hay không.

Nếu như bạn không tiến hành chăm sóc và vệ sinh phần cứng được chính xác thì tuổi thọ nó cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Từ 10 năm xuống còn 5 năm là điều bình thường. Ngoài ra, bụi bám dày đặc bên trong chiếc máy cũng sẽ khiến cho chiếc laptop gaming nhanh chóng nóng khi dùng. Do đó, hãy luôn giữ cho chiếc laptop trong trạng thái khỏe mạnh bằng cách vệ sinh trong và ngoài, loại bỏ bụi bẩn cho laptop gaming của bạn.

Những chiếc laptop Asus Gaming đều sử dụng card đồ họa GeForce GTX, giúp phục vụ tốt cho bạn trong vòng 5 năm và môi trường thuận lợi cho việc gia tăng tuổi thọ cho chiếc máy. 

Tóm lại nếu bạn muốn mua một chiếc laptop chơi game thì nên chăm sóc máy đúng cách và mong đợi nó sẽ tồn tại trong ít nhất là 5 năm hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên nếu xét về lý thuyết thì máy thì nó lại có tuổi thọ đến 10 năm, và chắn hẳn nó sẽ lỗi thời trong thời điểm đó. Do đó, nếu thích thì bạn cứ việc mua một chiếc laptop Gaming của Asus, đảm bảo giữ được hiệu suất của máy trong thời gian mà bạn mong đợi.