Hướng dẫn cách đổi pass wifi igate chi tiết

Một trong những nguyên nhân có thể khiến tốc độ truy cập WiFi chậm là do mạng WiFi nhà bạn đang bị truy cập trái phép. Chúng ta cần phải thay đổi mật khẩu WiFi. Điều này không chỉ giúp cho mạng WiFi nhà bạn được bảo mật hơn. Mà còn giúp tốc độ đường truyền Internet ổn định hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi pass wifi igate đơn giản và chi tiết nhất. 

Khi nào nên đổi mật khẩu, pass Wifi?

 • Mạng chậm bất ngờ, nghi ngờ có người khác sử dụng trái phép
 • Đổi mật khẩu wifi định kỳ để tăng tính bảo mật cho mạng Wifi
 • Bạn đã cho quá nhiều người biết mật khẩu Wifi và muốn thay đổi
 • Thay đổi mật khẩu dễ nhớ hơn theo sở thích của bạn

Hướng dẫn cách đổi pass wifi igate

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập trên trình duyệt máy tính rồi truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1.

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn nhập các thông tin rồi bấm Đăng nhập bên dưới.

Nhập thông tin rồi bấm đăng nhập

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta thực hiện theo đường dẫn Network Settings – Wireless – Basic ở menu bên trái màn hình. Bạn nhìn nội dung bên phải, phần SSID điền tên mới cho mạng WiFi đang sử dụng.

điền tên mới cho mạng WiFi

 

Bước 4: Tiếp tục, người dùng truy cập vào Cài đặt mạng Bảo mật không dây. Trong phần cụm mật khẩu WPA / WAPI, chúng ta sẽ nhập mật khẩu mới cho mạng WiFi mà chúng ta muốn thay đổi. Sau đó, bạn sẽ bấm vào Apply / Save ở phía dưới để lưu lại.

nhập mật khẩu mới cho mạng WiFi

 

Như vậy là bạn đã tiến hành đổi tên WiFi và đổi mật khẩu Modem WiFi iGate VNPT. Nếu người dùng không muốn đổi tên WiFi thì sẽ phải xóa lịch sử truy cập WiFi này trước đó để có thể kết nối lại từ đầu.

Mật khẩu mặc định của modem wifi FPT là gì?

Ban đầu, khi lắp mạng fpt sẽ sử dụng user (tên đăng nhập) và Password (mật khẩu) là: admin / admin. Tuy nhiên, ở góc độ bảo mật, bất kỳ ai kết nối internet đều có thể sử dụng mật khẩu mặc định này để truy cập modem wifi quản trị. Và để hạn chế tình trạng đó, phương án thứ hai được triển khai. Sử dụng tên người dùng và mật khẩu mới

 • Tên người dùng: admin
 • mật khẩu: 6 số cuối trong hợp đồng lắp mạng FPT

Quy trình và Thủ tục Đăng ký Lắp mạng FPT

Quy trình và Thủ tục Đăng ký Lắp mạng FPT

Hiện FPT đã triển khai nhiều văn phòng giao dịch tại khắp các tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Vì vậy, việc đăng ký lắp mạng FPT rất dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng. Khách hàng có nhu cầu lắp đặt chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1FPT hoặc đến các văn phòng giao dịch của FPT để đăng ký. 

Thủ tục đăng ký lắp mạng FPT

 • Trường hợp khách hàng theo hợp đồng là cá nhân thì chuẩn bị: Chứng minh nhân dân (CMND) / Ảnh hộ chiếu (+ Bản sao hộ chiếu nếu cần)
 • Trường hợp chủ thể hợp đồng là công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cửa hàng kinh doanh game cần chuẩn bị: Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Phương thức thanh toán phí dịch vụ

Theo quy định của FPT, khách hàng sẽ thanh toán cước dịch vụ ngay khi ký hợp đồng lắp đặt internet FPT. Vì vậy, Quý khách hàng vui lòng thanh toán phí dịch vụ cho nhân viên kinh doanh của chúng tôi. Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ tổng đài của FPT và có thể kiểm tra thông tin hợp đồng của mình trên hệ thống của chúng tôi. FPT hỗ trợ thanh toán cước theo các hình thức sau:

Chuyển khoản ngân hàng

Tên tài khoản: Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

 • Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam – chi nhánh Trần Thái Tông: 19020144534567
 • Ngân hàng Quân đội – chi nhánh Đống Đa 0021100333888
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Ba Đình – 0611001595885
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Chi nhánh Hoàn Kiếm: 00006869021
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hà Thành: 12210000368946
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) Chi nhánh Hà Nội: 39998618

Thanh toán qua cổng trực tuyến

Bạn có thể thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến tại Website https://1fpt.vn/

Thanh toán tiền mặt tại nhà

Quý khách hàng cũng có thể thanh toán phí trực tiếp bằng tiền mặt cho nhân viên kinh doanh của fpt ngay sau khi ký hợp đồng tại nhà.

Nên lựa chọn đăng ký lắp đặt wifi Fpt

lựa chọn đăng ký lắp đặt wifi Fpt

 • Các gói cước đa dạng của FPT phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Hơn nữa FPT còn thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi lắp đặt internet FPT cho khách hàng lựa chọn lắp đặt.
 • Tốc độ mạng và đường truyền mạng FPT rất ổn định, do hạ tầng đã được nâng cấp lên cáp quang ngầm hiện đại, khắc phục được những nhược điểm của cáp đồng trước đây.
 • Nhân viên tư vấn lắp đặt và nhân viên kỹ thuật của FPT rất nhiệt tình và chuyên nghiệp. Khi bạn liên hệ tổng đài hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch sẽ được chuyên viên tư vấn giải thích một cách đầy đủ và cụ thể nhất. Nhân viên tại FPT được người sử dụng dịch vụ đánh giá là rất nhiệt tình, thân thiện và tư vấn cụ thể, dễ hiểu.

Lời kết

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách đổi pass wifi iGate. Bên cạnh đó, nhu cầu lắp đặt và sử dụng mạng ngày càng nhiều. Kéo theo các nhà cung cấp mạng ngày càng tăng lên. Hãy lựa chọn cho mình một nhà mạng chất lượng như FPT. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn.
Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!