Cách tua nhanh video trên youtube đơn giản & nhanh chóng

Advertisement

Cách tua nhanh video trên youtube rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa biết. Youtube là một trong những mạng xã hội được nhiều người yêu thích bất kể giới tính hay độ tuổi. Trên nền tảng youtube có rất nhiều nội dung hay và bổ ích nhưng cũng không ngoại trừ những thông tin rác. Một trong những cách bỏ qua đoạn video bạn không thích đó là tua nhanh. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa biết cách tua nhanh video trên youtube. Bài viết này, 1DG.ME sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách làm trên các thiết bị thường dùng. 

Bạn cần tua nhanh video youtube khi nào?

Có không ít chương trình hay bộ phim có những phân cảnh không lôi cuốn hấp dẫn người xem, khiến cho khán giả xem màn hình youtube chỉ muốn lướt qua nhanh đoạn ấy để đón chờ đoạn tiếp theo. Chính vì hiểu được tâm lý người dùng mà youtube đã cho ra tính năng tua nhanh trên nền tảng này. Bạn có thể tua nhanh video trong mọi trường hợp khác nhau. Nhưng thông thường, người xem sẽ tua nhanh trong các trường hợp sau đây:

  • Muốn bỏ qua những đoạn quảng cáo của chương trình
  • Đã xem 1 đoạn của video trước đó và giờ lại muốn xem đoạn tiếp theo sau
  • Muốn xem các cảnh trọng tâm của 1 bộ phim/chương trình 

Nhờ tính năng đặc biệt này mà các bạn tiết kiệm thời gian và có thể thỏa thích xem những phân đoạn theo ý thích của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi tất cả mọi thứ nằm trong tầm tay của mình. 

Cách tua nhanh video trên youtube đơn giản nhất

Cách tua nhanh video trên youtube vô cùng đơn giản. Chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn có thể tua nhanh tới phân đoạn theo ý thích của mình. Tuy nhiên trước khi bạn thực hiện các thao tác, hãy xem bản youtube bạn đang dùng đã là bản mới nhất chưa, nếu chưa, hãy cập nhật nó. Dưới đây chính là hướng dẫn chi tiết cách tua nhanh video trên youtube:

Tua nhanh video youtube trên điện thoại

cách tua nhanh video trên youtube

Tua nhanh video youtube trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng YouTube. Chọn nhấn vào biểu tượng avatar ở góc trên bên phải ứng dụng => Cài đặt.

Bước 2: Nhấn chọn vào Chung. Sau đó chọn Tua đi tua lại.

Bước 3: Lúc này, sẽ có một menu nhỏ sẽ hiện lên để cho bạn chọn theo ý mình. Với cài đặt mặc định sẽ là tua 10 giây khi mà bạn nhấn đúp. Bây giờ bạn có thể tùy chọn thời gian tua sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình. Youtube sẽ có rất nhiều những lựa chọn khác nhau như: 5s, 10s, 15s, 20s, 30s và 60s. 

Sau khi chọn xong, bạn có thể quay trở lại giao diện chính của YouTube để kiểm tra thành quả nhé. 

Tua nhanh video youtube trên máy tính

Tương tự như cách dùng trên điện thoại, với youtube trên máy tính bạn cũng sẽ làm các bước như trên để có thể tua nhanh video theo ý thích trên youtube. 

cách tua nhanh video trên youtube

Tua nhanh video trên youtube điện thoại

Mách nhỏ: bạn có thể dùng phím tắt để tua bằng cách bấm phím L để tua tới (fast-forward) 10 giây.

Tua nhanh video youtube trên tivi

Bước 1: Mở giao diện ứng dụng YouTube trên tivi nhà bạn. Sau đó bạn mở bộ phim hay video ca nhạc hoặc bất kỳ chương trình nào mà bạn muốn xem.

Bước 2: Bạn tìm các nút lệnh điều hướng hay điều khiển bằng nút di chuyển hai bên trên điều khiển tivi (tức remote). 

Sau đó, bạn sử dụng nút điều hướng để có thể di chuyển tới nút tua nhanh ở trên thanh thời lượng video.

Bước 3: Bạn hay nhấn giữ nút OK ở trên điều khiển tivi liên tục cho tới đoạn nào mà bạn muốn xem thì hãy buông ra.

Xem thêm >>> Dịch Vụ Tăng Giờ Xem Youtube Giá Rẻ & Chất Lượng Nhất 2022

Cách chỉnh thời gian tua trên youtube

Hướng dẫn nhanh cách làm:

Bạn hãy mở ứng dụng Youtube lên => Sau đó nhấn vào biểu tượng tài khoản => Tiếp tục chọn vào mục Cài đặt => Chọn vào mục Chung => Tiếp theo chọn vào mục Nhấn để tua => Lựa chọn thời gian tua video phù hợp => Hãy xem video và ấn tua video trên youtube.

cách tua nhanh video trên youtube

Cách chỉnh thời gian tua trên youtube

Hướng dẫn cụ thể, chi tiết các bước:

cách tua nhanh video trên youtube

Các bước tua nhanh

  • Bước 1: Để có thể điều chỉnh thời gian tua trên youtube, bước đầu tiên là bạn cần truy cập vào ứng dụng youtube của mình.
  • Bước 2: Tại giao diện trang chủ của ứng dụng youtube, bạn nhấn vào biểu tượng tài khoản nằm vị trí góc bên phải phía trên của màn hình.
  • Bước 3: Lúc này ở phần mục tiện ích của ứng dụng hay nhấn chọn mục Cài đặt rồi chọn Chung
  • Bước 4: Sau đó ở tại giao diện của phần cài đặt bạn hãy nhấn chọn vào mục Chung.
  • Bước 5: Tiếp tục di chuyển màn hình xuống phía dưới, rồi nhấn chọn vào mục Nhấn đúp tua.
  • Bước 6: Ở trên màn hình ngay lúc này sẽ xuất hiện lên khung cửa sổ “Nhấn để tua”, hãy chọn một trong những khoảng thời gian tua video phù hợp với bạn.
  • Bước 7: Kết thúc, hãy mở một video bất kỳ trên Youtube mà bạn muốn xem. Sau đó hãy thử nhấn đúp để tua nó, bạn sẽ thấy khoảng thời gian được đổi thành thời gian mà bạn đã cài đặt.

Kết luận

Như vậy, 1DG.ME đã giới thiệu cho bạn về cách tua nhanh video trên youtube. Youtube là ứng dụng rất thú vị để khám phá, tìm hiểu mọi thứ trên thế giới này. Chắc chắn bạn cũng là một trong những tín đồ của Youtube. Trên đây là hướng dẫn rất chi tiết trên các nền tảng thiết bị khác nhau của youtube. Bạn hãy đọc và thực hành đồng thời để có thể cài đặt tốt nhất ứng dụng của mình nhé. Chúc các bạn thành công trên mọi thiết bị!