Sửa lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10

Lỗi Unhandled exception has occurred không liên quan đến một ứng dụng cụ thể khiến nó khó giải quyết hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Unhandled exception has occurred trên Windows 10 nhé.

Lỗi Unhandled exception has occurred không liên quan đến một ứng dụng cụ thể khiến nó khó giải quyết hơn. Một số người dùng cũng nhìn thấy lỗi ghi Unhandled exception has occurred in your application. Nếu bạn click vào Continue, ứng dụng sẽ bỏ qua lỗi này và cố gắng tiếp tục. Nếu click vào Quit, ứng dụng sẽ đóng ngay lập tức.

Nếu thấy lỗi này trong khi sử dụng ứng dụng cụ thể, bạn nên khắc phục sự cố với ứng dụng đó. Nhưng bằng cách nào? Bài viết này Khophanmem24h sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Unhandled exception has occurred trên Windows 10 nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10

1. Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng

Cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất có thể sửa một số lỗi trong hệ thống. Nhấn Win + I để mở Settings và click vào Updates & Security.

Trong Windows Update, kiểm tra xem có bản cập nhật nào không, nếu có cập nhật và khởi động lại máy tính.

Nếu lỗi này xảy ra khi sử dụng một ứng dụng cụ thể, cập nhật ứng dụng đó. Nếu là ứng dụng Windows Store, mở nó và click vào icon Download để tìm kiếm và cài đặt cập nhật ứng dụng.

Khởi động lại máy tính một lần nữa và kiểm tra xem lỗi đã biến mất chưa.

2. Quét máy tính tìm phần mềm độc hại

Windows Defender chạy trong nền để quét malware. Nếu sử dụng phần mềm diệt virus, anti-malware bên thứ ba, mở nó và thực hiện quét hệ thống đầy đủ. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình nếu phần mềm tìm được gì đó.

3. Trình khắc phục sự cố

Windows 10 đi kèm với một số tùy chọn khắc phục sự cố tích hợp, bạn có thể sử dụng nó để tìm và sửa lỗi trong Windows và ứng dụng Microsoft. Nhấn Win + I để mở Settings và tìm kiếm Troubleshoot Windows, chọn Find and fix problems with Microsoft Store apps.

Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu tìm thấy gì đó nó sẽ thử sửa chữa hoặc cung cấp giải pháp.

  • 20 công cụ hữu ích khắc phục sự cố cho Windows 10

4. Cài đặt .NET Framework

Bạn đã cài đặt .NET Framework trên máy tính chưa? Đây là phần mềm miễn phí của Microsoft biên dịch và thực hiện chương trình viết bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nó cung cấp khả năng tương tác giữa các ngôn ngữ mã hóa khác nhau. Nếu chưa, bạn chỉ cần click vào liên kết bên dưới và tải phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt nó.

https://dotnet.microsoft.com/download/dotnet-framework

5. Chạy công cụ sửa chữa .NET Framework

Mặc dù có nhiều công cụ bên thứ ba có thể sửa chữa .NET Framework, bạn nên thử công cụ chính thức của Microsoft trước. Tải và cài đặt .NET Framework Repair Tool sử dụng liên kết bên dưới. Chạy nó để xem có phát hiện được vấn đề gì không. Khởi động lại máy tính khi hoàn thành để kiểm tra lại

6. Gỡ cài đặt và cài đặt lại .NET Framework

Lỗi này thường liên quan đến .NET Framework. Trên thực tế, do tính chất phức tạp của phần mềm này, nó dễ bị mắc nhiều lỗi. Người dùng Windows 8 trở lên bỏ qua bước này vì không có cách nào để gỡ cài đặt .NET Framework trên các phiên bản mới hơn.

Mở Control Panel và click vào Uninstall a program. Bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng đã cài đặt trên máy tính. Tìm .NET Framework, bạn có thể thấy nhiều hơn một .NET Framework, click chuột phải vào chúng và chọn Uninstall.

Cài đặt lại .NET Framework sử dụng liên kết trên phần 4.

7.Thực hiện quét SFC

System File Scan hoặc SFC sẽ tìm kiếm các file bị hỏng và sửa chúng cho bạn. Nếu lỗi Unhandled exception has occurred xảy ra do file bị hỏng, SFC sẽ tìm thấy thủ phạm gây ra lỗi. Để thực hiện quét SFC, mở Command Prompt với quyền quản trị và gõ lệnh bên dưới.

sfc /scannow

8. Thực hiện Clean boot và truy cập vào chế độ Safe Mode

Làm theo hướng dẫn trong bài viết Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10 / 8 / 7 để thực hiện Clean boot và bài Cách vào Safe Mode Windows 10 khi khởi động để vào chế độ an toàn.

9. Cài lại Windown

Nếu đã thực hiện hết tất cả các bước trên mà bạn vẫn chưa thể sửa được lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10 thì các bạn cần cần lại windown. Các bạn có thể tham khảo các bài cài windown mà mình đã hướng dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!