Sửa Lỗi NSIS Error Launching Installer Trên Win 10

Hướng dẫn sửa lỗi error launching installer đang là vấn đề được rất nhiều người sử dụng quan tâm và tìm kiếm. Với những video hướng dẫn sửa lỗi error launching installer chuyên nghiệp, chi tiết và tỉ mỉ nhất. Hi vọng sau khi xem xong video này thì ai cũng có thể làm được. Hôm nay khophanmem24h.com xin giới thiệu đến các bạn video Cách sửa lỗi Error launching installer (NSIS Error) rất đơn giản trên win 10. Cùng theo dõi ngay ở video bên dưới nhé!

1. Lỗi error launching installer vì file cài đặt chứa tiếng Việt có dấu 

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến error launching installer. Trường hợp này còn được gọi là lỗi hiển thị chung về bảng mã. Cụ thể hơn là bảng mã UTF-8. Lỗi này do khi cài đặt phần mềm mà tên thư mục hay tên file cài đặt chứa tiếng việt có dấu thì lỗi này sẽ xảy ra.

Ví dụ: C:/Lỗi laptop/cài đặt.exe

Để khắc phục bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

Cách 1: Sửa tên folder chứa file “.exe” thành không dấu.

Cách 2: Di chuyển file cài đặt sang 1 thư mục khác.

Cách 3: Vượt qua cơ chế kiểm tra mã CRC bằng cách chạy lệnh command

– Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiển thị cửa sổ Run

– Tại cửa sổ Run gõ cmd rồi nhấn Enter.

– Gõ đường dẫn tới file cài đặt bằng cú pháp “ổ cứng:/link.exe /NCRC”

ví dụ : D:/test/namcupeo.exe /NCRC

– Sử dụng phần mềm có gói cài đặt hỗ trợ Unicode để cài đặt bình thường.

2. Lỗi error launching installer do virus hoặc phần mềm diệt virus

Nhiễm virus là điều mà laptop của bạn không thể tránh khỏi trong quá trình hoạt động. Trong 1 số trường hợp, có thể file cài đặt của bạn đã bị nhiễm virus đa cấu hình W32.VomoC.PE hoặc W32.SalityVJ.PE… là nguyên nhân khiến laptop bị lỗi error launching installer. Cách tốt nhất để khắc phục lúc này là tải về các ứng dụng hỗ trợ loại bỏ virus free hoặc bản quyền tính phí. Sau đó quét virus và thử lại xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

Ngoài nguyên nhân do file bị nhiễm virus thì cũng có trương hợp file .exe lại bị chính phần mềm antivirus chặn lại. Do đó, nếu bạn có bắt gặp lỗi error launching installer khi cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng thì hãy vô hiệu hóa tạm thời antivirus trước nhé.

3. Một số nguyên nhân gây lỗi khác

Ngoài những nguyên nhân phổ biến được chia sẻ ở trên thì một số nguyên nhân khác sau đây cũng sẽ khiến laptop bị lỗi error launching installer gồm:

– File cài đặt bị thiếu trong quá trình tải về.

– File cài đặt bị lỗi.

Để khắc phục thì bạn cần phải tải lại file cài đặt sau đó ứng dụng các cách sửa lỗi ở trên nhé!

Chúc bạn ứng dụng và sửa lỗi thành công!

Video hướng dẫn sửa lỗi Error Launching Installer (NSIS Error) Trên Win 10

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết video của chúng tôi Cách sửa lỗi Error launching installer (NSIS Error) rất đơn giản trên win 10. Rất mong các bạn hài lòng về video, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website của khophanmem24h hơn nữa!