[Mẹo] Cách Copy File Lớn Hơn 4GBgb Vào USB FAT32

Nếu bạn đang có một USB hay một thiết bị lưu trữ gắn ngoài với dung lượng lớn nhưng lại không thể copy được dữ liệu lớn hơn 4GB vào các thiết bị này và xuất hiện dòng thông báo lỗi của Window “The file is too large for the destination file system”. Bài viết này Khophanmem24h sẽ hướng dẫn các bạn cách copy file lớn hơn 4GB vào USB FAT32 đơn giản nhất.

Rất nhiều trường hợp người dùng thắc mắc về việc ổ cứng di động và USB của họ không thể sao chép được dữ liệu lớn hơn 4GB. Điều này có một số nguyên nhân sau đây và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hướng giải quyết để khắc phục triệt để.

Nguyên nhân gặp lỗi khi Copy File Lớn Hơn 4GBgb Vào USB FAT32

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Đây thực chất là do USB hoặc ổ cứng di động của bạn đang được sử dụng dưới định dạng FAT32. Định dạng này chỉ cho phép chúng ta sao chép dữ liệu cũng như các chương trình có dung lượng nhỏ hơn 4GB mà thôi.

Nguyên nhân

Cho nên, để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần thay đổi định dạng của USB từ FAT32 sang NTFS hoặc exFAT là được. Hơn nữa, riêng về định dạng NTFS cũng mang tới cho người dùng độ an toàn và bảo mật cao hơn so với FAT32. Cách định dạng lại USB thì đã quá đơn giản, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào biểu tượng USB trong My Computer và chọn Format. Cửa sổ Format hiện ra, bạn chọn File System là NTFS hoặc exFAT và bấm Start là được.

 

Nếu bạn đang sử dụng cả 2 thiết bị sử dụng 2 hệ điều hành Windows và MacOS thì có thể lựa chọn định dạng exFAT cho tất cả các thiết bị ngoại vi khác. Đối với định dạng exFAT chúng ta có thể sao chép, cắt và dán dữ liệu rất đơn giản và nhanh chóng tới các thiết bị USB và ổ cứng di động. Nếu để định dạng NTFS thì trên MacOS bạn chỉ có thể xem mà không thể chỉnh sửa hoặc sao chép dữ liệu vào USB.

Cách Copy File Lớn Hơn 4GBgb Vào USB FAT32

Cách định dạng thiết bị sang NTFS hoặc EXFAT

Để các bạn có thể nắm rõ và thực hiện chính xác cách định dạng các thiết bị lưu trữ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể ngay sau đây:

Bước 1: Bạn mở My Computer, bấm chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa USB và chọn Format.

Bước 2: Cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn chọn NTFS hoặc exFAT trong mục File System, để nguyên tích chọn ở Quick Format và bấm Start để chương trình bắt đầu định dạng lại thiết bị của bạn.

Bước 3: Bạn có thể đợi một chút cho chương trình tiến hành Format cho đến khi hoàn tất sẽ có thông báo hiện ra và bạn bấm Ok là xong.

Lúc này, bạn đã thực hiện xong việc thay đổi định dạng cho USB hoặc ổ cứng di động từ FAT32 sang NTFS hoặc exFAT rồi. Bạn thử bắt đầu sao chép dữ liệu có dung lượng lớn vào USB xem đã được chưa nhé. Chắc chắn thông báo lỗi sẽ không còn hiện ra nữa.

Sử dụng HP USB Disk Storage Format Tool

Nếu bạn không muốn sử dụng công cụ định dạng tích hợp sẵn trong Windows thì cũng có thể sử dụng phần mềm của hãng thứ 3, ở đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool. Một công cụ khá mạnh có chức năng Format ổ đĩa và tạo boot. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:  Trước tiên bạn cần tải về phần mềm này.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm tại giao diện Desktop.

Đây là phần mềm portable nên sẽ không cần cài đặt và có thể sử dụng được luôn. Sau đó, bạn tìm tới ổ đĩa mà mình muốn dịnh dạng trong mục Device của phần mềm.

Bước 3: Chọn định dạng tại File System là NTFS hoặc exFAT và bấm Start.

Một cảnh báo xuất hiện, bạn chọn Yes để quá trình định dạng USB được bắt đầu. Sau khi quá trình thông báo hoàn tất sẽ xuất hiện thêm một thông báo khác, bạn chọn Ok để kết thúc quá trình.

Bài viết trên Khophanmem24h đã hướng dẫn các bạn cách copy file lớn hơn 4GB vào USB FAT32. Hy vọng, sau khi tham khảo những thông tin này bạn sẽ có thể tự khắc phục được tình trạng này trên thiết bị của mình.